Error: Could not load type 'PKCWebApplicationV2.modules.common.navigator.EmptyNav'. (Cài đặt thanh điều hướng)
PKC - CLB Chó giống Thái Bình Dương - Thú y - VIEM KHOP O CHO
Ngày đăng 13/05/2020 | 02:58 AM

VIEM KHOP O CHO

Lượt xem: 230 | Chia sẻ: 0
(PKC) Chó bị viêm khớp là do tuổi thọ cao, di truyền, gặp các chấn thương làm cho khớp bị sưng đau chó không thể đi lại hoặc đi lại khó khăn 

VIÊM KHỚP Ở CHÓ


🐶🐶 🐶Chó không chỉ là những sinh vật tận tụy và trung thành nhất, mà thường là những người tích cực và di động nhất. Nhưng nếu tình trạng bệnh lý của khớp làm hạn chế hoạt động của chúng, gây đau và khó chịu thì sao? Điều này xảy ra nếu viêm khớp phát triển ở chó - viêm ở mô khớp, do đó các chi không thể di chuyển hoàn toàn. Làm thế nào bạn có thể giúp thú cưng của bạn, và thuốc thú y cung cấp những gì để điều trị bệnh lý?


1. Nguyên nhân

👉 Tuổi thọ của chú chó càng cao thì khả năng các sụn khớp bị thoái hóa càng lớn. Khi tình trạng này xảy ra, chú chó nhà bạn sẽ kém linh hoạt hơn, di chuyển khó khăn do chân đau.
👉 Trọng lượng càng nặng, chú chó nhà bạn càng có nguy cơ bị viêm xương khớp. Do phải chịu lực lớn từ cơ thể tác động lên.
👉 Do yếu tố di truyền
👉 Do bị trấn thương


2. Triệu chứng
👉 Khớp bị viêm tăng về thể tích (điều này đặc biệt đáng chú ý trên các khớp lớn của các chi);
👉 khớp bị ảnh hưởng bởi viêm khớp mất khả năng vận động do sưng, đau nhức - thậm chí một cử động nhẹ gây ra đau dữ dội
👉 Con chó nghỉ ngơi hầu hết thời gian, nghỉ ngơi trên "bên" khỏe mạnh của cơ thể, nếu bị viêm khớp cả 2 bên chân thì nó sẽ nằm một cách khó nhọc để không thấy đau
👉 khó khăn trong quá trình đi xuống hoặc đi lên trên các bước


3. Phòng và điều trị
3.1. Phòng bệnh
Cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, cung cấp những dưỡng chất cần thiết để sụn phát triển tốt. Không nên cho ăn quá nhiều làm chó bị béo phì.
Hàng ngày cần tập luyện đều đặn, nhẹ nhàng, sao cho phù hợp với thể trạng và sức khỏe của chú chó. Nhưng cần duy trì đều đặn, để sức khỏe được tốt hơn. Chú chó cũng được linh hoạt hơn.
Nên đưa chó đi khám sức khỏe định kỳ, để sớm phát hiện ra tình trạng bệnh từ sớm. Cũng như được lắng nghe lời tư vấn từ chuyên gia.
Nếu chó bị đau chân do một nguyên nhân ngoại lực nào đó tác động. Bạn nên đưa chú chó nhà mình đến bác sĩ để điều trị hiệu quả. Nếu bị quá nặng, còn cần phải phẫu thuật để điều trị.


3.2. Điều trị
👉 Kiểm soát trọng lượng( nếu cún nhà bạn béo) để giảm áp lực lên khớp
👉 Cho chó vận động nhẹ nhàng để tránh cứng khớp
👉 Thay đổi chế độ ăn uống: bổ sung thức ăn cho chó với hàm lượng axit béo eicosapentaenoic(EPA) cao đây là axit béo omega-3 giúp giảm các triệu chứng viêm khớp.
👉 Mát xa nhẹ nhàng chỗ bị đau
👉 sử dụng các thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc bổ để giảm sưng đau và tăng sức đề kháng cho chó

Minh Trang( st )
Lượt xem: 230 | Chia sẻ: 0